THỰC PHẨM CẦN TRÁNH ĐỂ NGĂN NGỪA UNG THU VÚ

Ung thư vú là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ tại Hoa Kỳ. Mặc dù không có nguyên nhân cụ thể của căn bệnh này, nhưng các hiệp hội khoa học cho rằng: hút thuốc, ít vận động và thói quen ăn uống là một trong các nguyên nhân làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú. 

Vậy người bị mắc bệnh ung thư vú cần phải tránh các loại thực phẩm nào? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 Chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa

Các nghiên cứu khoa học đã kết luận rằng: các chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa có liên quan đến sự gia tăng của bệnh ung thư vú. 

Các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa bao gồm: bơ, thịt đỏ, socola sữa và dầu dừa. Còn các chất béo không bão hòa lại có trong nhiều loại thực phẩm chiên như bánh rán, khoai tây chiên, bánh nướng, bơ thực vật. Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ khuyến cáo rằng chỉ nên sử dụng 20% lượng calo hàng ngày từ chất béo và ít hơn 10% chất béo bão hòa để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Đường và các thực phẩm tinh chế

Chế độ ăn tiêu thụ nhiều đường và các thực phẩm tinh chế không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có thể gián tiếp làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú bằng cách gây ra bệnh béo phì và làm tăng lượng Insulin trong máu.  

Thực phẩm giàu đường nên tránh bao gồm: kẹo, soda, bánh nướng và ngũ cốc có đường. Bánh mì trắng, mì ống, gạo và bột mì cũng cần được hạn chế.

Rượu

Tiêu thụ rượu quá mức sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Khi rượu được chuyển hóa trong cơ thể, nó tạo thành một hợp chất gọi là acetaldehyde – chất này có khả năng thúc đẩy sự hình thành khối u. 

Kém ăn cùng với việc lạm dụng rượu dẫn đến tình trạng kém hấp thu các chất dinh dưỡng nhất định bao gồm: riboflavin, kẽm và folate… dẫn đến nguy cơ cao bị ung thư vú. Phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú cần phải tránh uống rượu hoàn toàn và đối với hầu hết phụ nữ, uống rượu nên được sử dụng ở mức độ vừa.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hay sử dụng thuốc nội tiết. Tuy nhiên, những phương pháp này thường khiến bệnh nhân phải chịu đau đớn, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn mà chi phí điều trị không hề nhỏ. Đó chính là lý do thôi thúc các nhà khoa học nghiên cứu, tìm kiếm những giải pháp từ thiên nhiên giúp bệnh nhân ung thư vú có thêm cơ hội sống.

Các nhà khoa học tại Anh đã phát hiện ra Curcumin-tinh chất nghệ vàng, có khả năng làm giảm tỷ lệ RANK-các phân tử gây chết người được tìm thấy trong tế bào ung thư vú di căn. Nhờ đó, khối u sẽ ngừng hoặc chậm phát triển và hạn chế nguy cơ di căn.

Tại Việt Nam, công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh là đơn vị đầu tiên chiết tách thành công hoạt chất Curcumin trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng bộ, khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO. Sản phẩm Curcumin của Baniphar đạt độ tinh khiết cao lên đến 95-99% (Cao hơn tiêu chuẩn quốc tế là 90%) giúp:

  • Chống lão hóa, trung hòa các gốc tự do, giảm tác hại của hóa trị, xạ trị.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh u bướu do tác nhân oxy hóa gây ra.
  • Hỗ trợ làm lành vết thương, tổn thương do dạ dày, tá tràng.
  • Hỗ trợ bảo vệ gan và tăng cường miễn dịch.

Curcumin Baniphar không chỉ mở ra cơ hội điều trị bệnh cho hàng triệu người mà còn là giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0222 2210 219 để được tư vấn cụ thể.