THIÊN TÀI STEVEN JOBS CÓ THỂ VẪN SỐNG NẾU DÙNG CURCUMIN

Tờ New Max Health của Mỹ cho rằng, nhân tài điện toán Steve Jobs đáng lẽ vẫn còn sống nếu ông ta dùng Curcumin.

Tạp chí New Max Health và US Pharmacist của Mỹ vừa đăng tải công bố của các nhà khoa học về 2 công dụng mới của nghệ trong việc điều trị ung thư tuyến tụy và Alzheimer. New Max Health cho rằng, nhân tài điện toán Steve Jobs đáng lẽ được cứu sống nếu ông ta dùng Curcumin.

Steve Jobs, người sáng lập ra công ty Apple, đã mất năm 2011 vì ung thư tuyến tụy – một chứng ung thư hết sức nguy hiểm mà tỷ lệ tử vong lên tới 95%. Theo hiệp hội ung thư Mỹ, mỗi năm, ung thư tụy kiến khoảng 45.000 người Mỹ mắc phải và 37.000 người sẽ chết vì căn bệnh này. Đây là căn bệnh ung thư đứng thứ 4 gây tử vong sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng. Phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tuyến tụy thường không sống lâu quá 1 năm. Steve Jobs là một trường hợp hiếm khi có thể duy trì cuộc sống tới tận 7 năm. Theo tiến sĩ y khoa Robert Wascher, tác giả cuốn sách “Cẩm nang phòng chống các loại bệnh ung thư” phát biểu trên tạp chí Newsmax Health: “Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh chết người, phương cách điều trị duy nhất là phẫu thuật vì nếu không lấy được khối u ở tuyến tụy, thì bệnh nhân có chiều hướng kháng hóa trị và xạ trị. Nhưng cũng giống như các loại ung thư khác, rất may là 65% trường hợp bệnh có thể ngăn ngừa được bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học”.

Vị bác sĩ này đưa ra phương pháp giúp phòng chống nguy cơ bị ung thư cùng các phương pháp trị liệu thông thường để đem lại hiệu quả cao. Đó là dùng Curcumin – Hoạt chất quý có trong củ nghệ hàng ngày, một “vũ khí” mới được phát hiện nhưng được kỳ vọng sẽ có hiệu lực cao trong cuộc chiến chống ung thư. Tiến sĩ Robert Wascher nhấn mạnh, các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh hoạt chất curcumin trong nghệ có tiềm năng trong việc chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, tác giả cũng cảnh báo, kết quả trong phòng thí nghiệm không nhất thiết hiệu nghiệm trên người vì qua các nghiên cứu trên người cho thấy sinh khả dụng của Curcumin rất thấp, muốn đạt hiệu quả trị bệnh ung thư phải dùng tới liều 12g-20g Curcumin mỗi ngày.

Điều này có khả thi trong thực tế. Nghiên cứu lâm sàng pha II đang thực hiện ở Trung tâm Anderson, Đại học Texas (Mỹ) trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%. Hiện, chỉ có 2 thuốc được FDA chấp thuận dùng cho ung thư tuyến tụy và chỉ có hiệu nghiệm không quá 10% bệnh nhân, nên hiệu quả của Curcumin cũng tương đương lại không có tác dụng phụ.Trong một nghiên cứu khác, Curcumin giúp làm giảm tăng trưởng khối u ở chuột mắc bệnh ung thư tuyến tụy tới 43% .

Curcumin là một hoạt chất tự nhiên có trong củ nghệ vàng và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ phòng ngừa được rất nhiều bệnh tật đặc biệt là các bệnh về ung thư. Các bạn nên tìm hiểu để biết cách sử dụng cũng như chọn mua sản phẩm này .

Hãy sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ để hưởng thụ và cống hiến!