KIÊN ĐỊNH – VƯỢT KHÓ – KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ DƯỢC LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT

Curcumin Baniphar đã chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng, đem lại hiệu quả cho người sử dụng. Sản phẩm không những dần thay thế được sản phẩm nhập khẩu để phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong nước mà còn hứa hẹn trở thành sản phẩm xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới dựa trên lợi thế về tài nguyên – nguồn dược liệu nghệ vàng Việt Nam.

Kiên định vượt khó để phát triển bền vững

Tiền thân của Công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh – Baniphar là Quốc doanh  Dược phẩm Bắc Binh được thành lập vào năm 1960. Đến năm 1984 với tên gọi Xí nghiệp Liên hợp Dược Hà Bắc. Năm 1990 đổi tên thành Công ty Dược Hà Bắc. Năm 1997, Công ty tách thành 2 công ty là Công ty Dược phẩm Bắc Ninh và Công ty Dược phẩm Bắc Giang. Đến năm 2002 chuyển đổi thành công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh với tên giao dịch là Baniphar.

Những ngày đầu đi vào cổ phần hóa, Baniphar gặp rất nhiều khó khăn, năng lực sản xuất hạn chế, máy móc thiết bị cũ kỹ lạc hậu. Cùng với đó, trên thị trường Dược phẩm có không ít công ty dược đã thành công trong lĩnh vực sản xuất tân dược; mỗi năm lại có thêm nhiều công ty khác được thành lập, cho nên nếu Baniphar chỉ đơn thuần phát triển thương mại và kinh doanh trong địa bàn tỉnh mà không có bước chuyển mình thì sẽ không thể trụ vững.

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Công ty đã từng bước đầu tư đổi mới máy móc, trang thiết bị hiện đại trên nền tảng công nghệ dược phẩm tiên tiến, không ngừng nghiên cứu và sản xuất nhiều sản phẩm có chất lượng cao, có tác dụng vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Lập dự án xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP – WHO và đã được UBND tỉnh Bắc Ninh chấp thuận, cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Baniphar chuyển mình mạnh mẽ sau cổ phần hóa

Năm 2013, Công ty đã nghiên cứu và chiết xuất thành công hoạt chất Curcumin từ củ nghệ vàng, trở thành doanh nghiệp đầu tiên chiết xuất được Curcumin nguyên chất trên quy mô công nghiệp với độ tinh khiết cao đạt từ 95% – 99% (tiêu chuẩn Quốc tế là 90%).

Năm 2014, công ty đã hoàn thiện xây dựng Nhà máy sản xuất Dược phẩm và chiết xuất dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP-WHO tại khu công nghiệp Quế Võ có diện tích là 2,6 ha với kinh phí đầu tư lên đến 200 tỉ đồng.  Việc thiết kế nhà máy được tiến hành căn cứ vào tiêu chuẩn xây dựng và vệ sinh của Liên minh Châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp và sản phẩm đạt chất lượng cao. Nhà máy được Cục quản lý Dược – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP – WHO (Good Manufacturing Practice – Thực hành tốt sản xuất thuốc), GLP (Good Laboratary Practice – Thực hành tốt phòng thí nghiệm), GSP (Good Storage Practice – Thực hành tốt bảo quản thuốc).

Nhờ có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, Baniphar đã sản xuất ra các mặt hàng thuốc và thực phẩm chức năng có chất lượng tốt, mang lại giá trị chữa bệnh cao, mẫu mã bao bì đẹp, trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường.

Khẳng định giá trị Dược liệu và công nghệ Việt – CURCUMIN BANIPHAR

Trong rất nhiều cây dược liệu, nghệ là loại dễ trồng nhất và lại là một cây thuốc quý, được sử dụng rất lâu đời trong dân gian, được các nhà khoa học trong và ngoài nước tập trung nghiên cứu và kết luận có rất nhiều tác dụng trong việc: phòng chống ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, các bệnh gan mật, tim mạch và cơ xương khớp…Tuy nhiên, hoạt chất chính đem lại tác dụng của nghệ lại chính là Curcumin.

Nếu như trước đây, để phục vụ nhu cầu sử dụng Curcumin trong nước thì chúng ta phải nhập khẩu Curcumin từ Ấn Độ vì thực tế việc chiết tách Curcumin không hề dễ dàng. Quá trình chiết tách này đòi hỏi phải dày công nghiên cứu, áp dụng công nghệ cao mới có thể cho ra sản phẩm Curcumin chất lượng tốt nhất và CURCUMIN BANIPHAR chính là thành quả tâm đắc của Dược phẩm Bắc Ninh khi chiết tách thành công Curcumin nguyên chất, đánh thức tiềm năng ứng dụng của cây nghệ vàng vào thực tiễn điều trị, bào chế ra các sản phẩm có giá trị cao giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hàng chục căn bệnh nguy hiểm, rất phù hợp với tiêu chí lựa chọn và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào việc nâng tầm các thảo dược truyền thống.

Dây chuyền chiết xuất Curcumin Baniphar

Dây chuyền chiết xuất CURCUMIN của BANIPHAR được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ, khép kín và là dây chuyền chiết xuất CURCUMIN hiện đại nhất bậc nhất ở Việt Nam với công suất từ 3000-4000 kg nguyên liệu/mẻ.

Đặc biệt, dây chuyền chiết xuất này do chính BANIPHAR tự thiết kế với những ưu điểm nổi trội, qua nhiều công đoạn chiết xuất hết sức phức tạp và khó khăn đã chiết tách thành công CURCUMIN đạt độ tinh khiết cao lên tới 95-99%.

Để cho ra đời các thành phẩm với chất lượng cao và ổn định nhất, khâu kiểm nghiệm/kiểm tra chất lượng trong suốt quá trình sản xuất luôn được thực hiện một cách nghiêm ngặt

Sau khi có mặt trên thị trường, Curcumin Baniphar đã chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng, đem lại hiệu quả cho người sử dụng. Sản phẩm không những dàn thay thế được sản phẩm nhập khẩu để phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong nước mà còn hứa hẹn trở thành sản phẩm xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới dựa trên lợi thế về tài nguyên – nguồn dược liệu nghệ vàng Việt Nam.