CURCUMIN BANIPHAR – CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM LÀ TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY

Từ thực tiễn sử dụng cho đến các tài liệu thông tin về lợi ích của củ Nghệ vàng đối với sức khỏe, đặc biệt là giá trị của hoạt chất Curcumin trong củ Nghệ vàng cho nên ngày càng có nhiều người biết để sử dụng và nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Tuy nhiên, như đã biết trong củ Nghệ có rất nhiều thành phần hoạt chất khác nhau nhưng chỉ có Curcumin là hoạt chất có tác dụng để phòng ngừa và chữa trị bệnh tật, còn các thành phần khác hoặc ít được sử dụng hoặc không có tác dụng dược lý. Vậy làm thế nào để mua được sản phẩm có chất lượng, tránh nhầm lẫn và phân biệt, nhận biết được sự khác nhau giữa các sản phẩm là vấn đề hết sức quan trọng.

Dưới đây là cách thức để để giúp chúng ta nhận biết và phân biệt được tinh chất Curcumin nguyên chất với các sản phẩm khác cũng được sản xuất từ củ Nghệ.

Curcumin nguyên chất có màu vàng sậm, không mùi, không vị, không tan trong nước

+ Tinh chất Curcumin nguyên chất: là loại bột có màu vàng sậm, không mùi, không vị. Bột Curcumin nguyên chất rất nhẹ cho vào nước thường nổi trên mặt nước và khó tan nhưng rất dễ uống. Khi pha với nước nóng không bị trương nở và tạo thành hồ giống như hồ tinh bột. Theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế bột Curcumin nguyên chất phải có hàm lượng Curcuminoid  >= 90% vì vậy chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ hoạt chất này cũng mang lại hiệu quả cao trong phòng và điều trị bệnh tật.

Để chiết xuất được curcumin từ củ nghệ vàng là công việc rất phức tạp ,đòi hỏi phải có công nghệ và kĩ thuật cao ,có đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị mới có thể chiết xuất được vì vậy ở nước ta  có  rất ít cơ sở sản xuất,nghiên cứu có khả năng  chiết xuất được hoạt chất này.

+ Tinh bột nghệ: Loại bột này có màu vàng nhạt, có mùi ngái của nghệ, dễ tan trong nước, nếu pha với nước nóng tạo thành hồ tinh bột. Đây là loại bột đang được bán nhiều nhất trên thị trường, loại bột này bản chất là một loại gluxit, hầu như không có tác dụng dược lý. Việc sản xuất cũng rất đơn giản, chỉ cần làm thủ công theo cách sát lọc như làm tinh bột sắn là được. Trong quá trình sát,lọc…để lấy Tinh bột nghệ thường có một lượng nhỏ Curcumin lẫn vào (khoảng từ 0,1-1%) cho nên loại tinh bột này cũng có màu vàng.

Tinh bột nghệ không có tác dụng dược lý như quảng cáo

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều cơ sở sản xuất Tinh bột nghệ để bán. Tuy tinh bột nghệ không có tác dụng dược lý nhưng các nhà sản xuất thường hay quảng cáo là “Tinh nghệ” và “mượn” tác dụng của Curcumin để quảng bá cho loại tinh bột này cho nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn, vẫn nghĩ rằng tác dụng của Tinh bột nghệ với tác dụng cuả Curcumin là một mà không biết rằng đây là hai chất hoàn toàn khác nhau nhưng cùng có trong thành phần của củ nghệ.

+ Bột nghệ: Là sản phẩm dạng thô, bản chất chỉ là Nghệ khô đem nghiền mịn. Loại bột này có màu vàng của nghệ, có mùi rất hắc, vị đắng, xoa trên tay cảm giác còn hạt do nghiền chưa mịn. Để khắc phục mùi hắc khó uống một số cơ sở sản xuất đã tinh lọc để loại bớt nhựa và tinh dầu nghệ ra. Tuy nhiên mùi vẫn còn hắc và khó uống.

+ Bột Curcumin trộn với đường và các chất độn khác: Đây là sản phẩm mà người ta trộn một lượng nhỏ Curcumin với bột đường hoặc một số chất độn khác. Loại bột này thường có màu vàng nhẹ, có vị ngọt, khi pha với nước dễ ngấm và tan nhanh vào nước.

Hiện nay loại bột này cũng đang được bán khá phổ biến, hàm lượng Curcumin trong loại bột này thường chỉ dao động từ 2% đến dưới 20%.

Riêng Đối với bột Curcumin nguyên chất của BANIPHAR, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn Quốc tế GMP-WHO đầu tiên của Việt Nam. Do vậy, đây là sản phẩm hoàn toàn đảm bảo về chất lượng để khách hàng yên tâm sử dụng và lựa chọn.

Curcumin nguyên chất 95% của Baniphar

Hàm lượng curcuminoid trong bột Curcumin nguyên chất của BANIPHAR cao tới >95% (Cao hơn so với chuẩn quốc tế là 90% và cao hơn rất nhiều so với các loại bột có chứa Curcumin khác đang lưu hành trên thị trường), đặc biệt bột Curcumin nguyên chất của BANIPHAR được chiết xuất hoàn toàn từ nghệ vàng thiên nhiên của Việt Nam. Khác với các loại bột Curcumin có nguồn gốc nhập khẩu trong đó có nhiều loại bột Curcumin được sản xuất bằng công nghệ bán tổng hợp.

Để sản phẩm Curcumin đạt chất lượng tốt ra thị trường tất cả các khâu trong quy trình sản xuất. Từ việc  xây dựng vùng nguyên liệu cho đến các quá trình sản xuất tại nhà máy đều được kiểm soát chặt chẽ. Nhà máy sản xuất dược phẩm của BANIPHAR được xây dựng với quy mô hiện đại. Ngoài dây chuyền để chiết xuất Curcumin, còn có rất nhiều dây chuyền sản xuất thuốc khác. Vì vậy, sau khi chiết xuất được tinh chất Curcumin BANIPHAR còn sản xuất ra nhiều sản phẩm có chứa Curcumin khác nhau để cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước như: viên nang Banicurmin, Trà chống lão hóa Flacurcumin, Cốm bảo vệ sức khỏe CuminOne. Đặc biệt, là hai sản phẩm: BÁCH NIÊN KHANG và Blosomy.

Bách Niên Khang có thành phần là sự kết hợp curcumin với mật ong nguyên chất và sữa ong chúa, đây là sản phẩm tích hợp các chất quý hoàn toàn từ tự nhiên để phòng, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe rất hiệu quả.  

Blosomy: Có thành phần là sự kết hợp Curcumin với Collagen, Lactium và các Vitamin nhóm B. Đây là sản phẩm sản xuất  theo đơn đặt hàng độc quyền của hãng dược  phẩm Rohto -Nhật Bản. Sản phẩm này được sử dụng để chống lão hóa và làm đẹp da, được kiểm duyệt rất chặt chẽ về chất lượng dưới sự giám sát của đối tác Nhật Bản. Điều đó càng khẳng định chất lượng những sản phẩm có chứa curcumin do BANIPHAR sản xuất đã được khách hàng trong và ngoài nước ngày càng tín nhiệm./.