Curcumin Baniphar nguyên chất

SP01

Còn hàng

438.000 ₫

CURCUMIN BANIPHAR – HOẠT CHẤT QUÝ TỪ CỦ NGHỆ VÀNG
Curcumin là tên gọi chung các nhóm hợp chất Curcminoid trong củ nghệ hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, ung thư

Chi tiết sản phẩm

CURCUMIN BANIPHAR NGUYÊN CHẤT – HOẠT CHẤT QUÝ TỪ CỦ NGHỆ VÀNG

1. Curcumin Baniphar nguyên chất là gì?

Curcumin là tên gọi chung các nhóm hợp chất Curcminoid có trong củ nghệ thuộc họ Gừng – Zingiberaceae. ( tên thương mại hay được gọi chung là Curcumin).

Curcminoid có màu vàng cam, thuộc nhóm hợp chất polyphenol gồm có 3 chất:  Curcumin I chiếm tỷ lệ khoảng 60 – 70%, Curcumin II – monodesmetoxy Curcumin chiếm khoảng 15-30 % và Curcumin III – bidesmetory Curcumin chiếm khoảng 5-10%.

Curcminoid tan trong dầu, tan trong kiềm và một số chất hữu cơ khác. Bột Curcumin nguyên chất: Không mùi, không vị, màu vàng sậm. Bột Curcminoid rất nhẹ cho vào nước sẽ nổi trên mặt nước và khó tan. Pha với nước nóng không tạo thành hồ tinh bột.

Curcumin Baniphar là sản phẩm chiết xuất 100% từ củ nghệ vàng Việt Nam. Quá trình chiết xuất được thực hiện trên dây chuyền hiện đại, đồng bộ, khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO. Với những tiêu chuẩn cao trong sản xuất, Curcumin Baniphar tự hào đã đóng góp một phần quan trọng trong việc phong và hỗ trợ điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng cũng như nâng cao giá trị của cây thuốc cổ truyền Việt Nam.

2. Curcumin Baniphar nguyên chất sản xuất ở đâu?

Curcumin nguyên chất là sản phẩm của của công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh (Baniphar). Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh – BANIPHAR  là đơn vị đầu tiên  chiết xuất thành công Hoạt chất Curcumin trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng bộ, khép kín đạt tiêu chuẩn Quốc tế GMP – WHO. Sản phẩm Curcumin của Baniphar đạt độ tinh khiết cao lên tới 95 – 97%, (Cao hơn tiêu chuẩn chung của quốc tế là 90%.). Thành công này là kết quả của những nỗ lực, cố gắng không ngừng qua gần 10 năm tìm tòi, nghiên cứu của đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ công nhân viên trong công ty, đồng thời là sự cố vấn, tư vấn khoa học của các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong và ngoài nước.

Để cho ra thị trường các thành phẩm Curcumin đạt chất lượng tốt nhất, tất cả các khâu trong quy trình sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ. Từ việc lựa chọn giống, vùng trồng nguyên liệu, đến việc hướng dẫn cách trồng/chăm sóc/thu hoạch đều được BANIPHAR chú trọng & tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn của VIET GAP & GACP. Mỗi sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua nhiều khâu kiểm tra, kiểm soát, kiểm nghiệm chất lượng một cách nghiêm ngặt, đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng cao.

  • Địa chỉ nhà máy: Lô C1-1. KCN Quế Võ –Phương Liễu – Quế Võ – Bắc Ninh.
  • Số điện thoại liên hệ: 02222.210.219 hoặc 0222.3824.139
  • Email: marketing@baniphar.com
giay-chung-nhan-thuc-hanh-tot-san-xuat-thuoc
Giấy chứng nhận nhà máy Baniphar thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP)

3. Thành phần của Curcumin Baniphar nguyên chất

– Curcuminoid (95%): Curcuminoid là là dẫn xuất của Diarylheptanoid, là hỗn hợp của 3 chất Curcumin I, II, III. Dây chuyền chiết xuất đã được Bộ Y Tế thẩm định cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

– Tinh bột nghệ (5%)

4. Công dụng của Curcumin Baniphar nguyên chất

Tác dụng của curcumin trên tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy Curcumin có tác dụng ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của tế bào ung thư, mà không ảnh hưởng tới những tế bào lành của cơ thể.

– Ngăn chặn các tác nhận gây ung thư xâm nhập vào tế bào lành, từ đó hạn chế ngay từ đầu sự phát triến của tế bào ung thư mới.

– Ức chế enzym COX-1 (Cyclooxygenase – 1) và COX-2 (Cyclooxygenase – 2), đây là các tác nhận tham gia vào quá trình viêm, là nguyên nhân khởi phát của nhiều loại ung thư.

– Ức chế yếu tố gây viêm NF-κB, giúp làm giảm quá trình viêm do ung thư gây ra.

– Ngăn chặn khối u xâm lấn, lan rộng ra tổ chức xung quanh, đồng thời hạn chế sự hình thành mạch máu mới nuôi khối u, giảm khả năng di căn của tế bào ung thư.

– Đẩy nhanh quá trình tế bào ung thư chết theo chu kì (apoptosis) giúp ngặn chặn sự sinh sản không kiểm soát của tế bào ung thư

Tác dụng của curcumin trong việc phòng ngừa các bệnh về gan

Mặc dù đã có những tiến bộ vượt bậc trong việc điều trị bệnh gan hiện nay nhưng hàng triệu người vẫn đang gặp phải bệnh gan cấp tính hoặc mãn tính trên toàn thế giới. Các bệnh về gan ảnh hưởng đến hơn 10% dân số thế giới và kết quả cuối cùng thường dẫn tới xơ gan, ung thư gan rồi tử vong. Các nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này rất đa dạng. Bệnh gan nhiễm mỡ là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về gan (khoảng 40%), tiếp theo là vi rút viêm gan B (HBV), vi rút viêm gan C (HCV) và rượu, chiếm lần lượt là 30%, 15% và 11 %.

Curcumin đã được các nhà khoa học chứng minh có thể bảo vệ tế bào gan thông qua các cơ chế sau đây:

– Tăng cường chức năng giải độc gan do bia rượu và các hóa chất độc hại: Curcumin thúc đẩy hình thành các enzym tham gia chuyển hóa, giải độc của cơ thể, trong đó phải kể đến Gluthianone S-transferase, một enzym có tác dụng chống oxy hóa, giải độc rất mạnh.

– Chống oxy hóa: Curcumin đã được chứng minh là một chất chống oxy hóa mạnh, ức chế các gốc tự do gây ung thư. Đồng thời, nó cũng ức chế một số chất tiền viêm như cytokin, enzym tham gia vào quá trình viêm (COX) nên giúp hạn chế được trình trạng viêm gan.

– Hạn chế quá trình tiến triển xơ gan: Curcumin có tác dụng thúc đẩy quá trình làm lành vết sẹo và hồi phục những tổn thương gan do đó làm chậm quá trình hình thành và tiến triển thành xơ gan.

– Ức chế sự phát triển của viêm gian virus B, C, bảo vệ hồng cầu: Curcumin có khả năng kìm hãm quá trình nhân lên của virus bằng cách ức chế sự sao chép của virus.

– Hạ mỡ máu: Curcumin được chứng minh có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu giúp ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ.

Tác dụng của curcumin trong việc phòng ngừa tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim

Tác dụng này thông qua khả năng làm giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, chống oxy hoá lipid, ngăn chặn sự kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa các tổn thương thành mạch. Đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xơ vữa động mạch và viêm tắc mạch. Curcumin bảo vệ tế bào não khi tế bào này thiếu oxy do nguyên nhân tắc mạch máu não.

Tác dụng của curcumin trên các bệnh lý về đường tiêu hóa như dạ dày, hành tá tràng, đại tràng

Curcumin chống viêm cấp tính và mãn tính, kích thích tái tạo các tổ chức niêm mạc bị tổn thương và liền sẹo vết loét. Kích thích tăng tiết lượng chất nhày, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng để chống lại các yếu tố gây viêm, loét. Curcumin ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) là tác nhân gây bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng, ung thư dạ dày. Kích thích tăng tiết mật chống rối loạn tiêu hoá, kích thích tiêu hóa, giúp dễ tiêu, chống đầy hơi.

Tác dụng của curcumin giúp nâng cao hệ thống miễn dịch

Curcumin có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng. Các nghiên cứu cho thấy sau khi được hấp thu vào máu thì lượng kháng thể được tạo ra nhiều hơn so với khi không dùng Curcumin.

Curcumin có hoạt tính kháng vi rút chống lại vi rút được bao bọc bởi nhiều cơ chế như tương tác trực tiếp với protein màng vi rút, phá vỡ vỏ vi rút, ức chế protease vi rút. Curcumin cũng có hiệu quả chống lại vi rút rút cúm A (IAV) và vi rút hợp bào hô hấp (RSV) – là những tác nhân gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính phổ biến trong cộng đồng. Ngoài ra, nó cũng có hiệu quả trong việc ức chế sự sao chép virus HIV bằng cách ức chế men protease HIV

Curcumin chống viêm, chống tiểu đường, chống oxy hóa, làm đẹp da, trị nám, trị sẹo…

Curcuminoid giúp tẩy tế bào chết, trị mụn, hạn chế các vết chàm, giúp da nhanh liền sẹo, chống lại sự lão hóa da giúp da mịn màng và tươi sáng.

Curcuminnoid có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây ra bằng cách:

  • Ức chế yếu tố gây viêm NF-κB: giúp chống viêm, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
  • Tăng độ nhạy cảm với Insulin, giúp giảm đường huyết.
  • Giảm sản xuất glucose ở gan.
  • Cải thiện chức năng của tế bào beta của tụy

5. Cách sử dụng Curcumin nguyên chất Baniphar

Cách sử dụng curcumin:

Cách 1:

Lấy 1g bột trộn với 2 thìa mật ong, đánh nhuyễn rồi pha với nước ấm.

Hoặc có thể pha với sữa tươi, sữa chua, sữa ong chúa… tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Cách 2:

– Bước 1: Lấy một lọ thủy tinh miệng rộng dung tích khoảng 500ml.

– Bước 2: Đổ toàn bộ lượng bột có trong lọ (50gam) sang lọ thủy tinh trên và đổ khoảng 150ml-170ml mật ong nguyên chất, sau đó trộn đều cho tới khi nhuyễn, để sẵn dùng hàng ngày.

Liều lượng sử dụng curcumin:

– Dùng thìa lấy khoảng 4-5gam hỗn hợp đã được trộn nhuyễn trên hòa với 200 ml nước để uống mỗi ngày.

– Nên uống với nước ấm 50-55 độ C, uống vào buổi sáng trước khi ăn sẽ cho kết quả tốt nhất.

– Mỗi lọ bột 50gam sử dụng được từ 30-45 ngày. Nhưng đối với các trường hợp hỗ trợ điều trị đau dạ dày, hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ điều trị viêm gan, chống viêm, thoái hóa khớp v.v…có thể tăng lượng dùng hàng ngày lên 2-3 lần.

6. Đối tượng sử dụng Curcumin nguyên chất

– Những người muốn giảm nguy cơ mắc bệnh ung bướu do các chất oxy hóa.

– Người đang hoặc sau điều trị hóa trị, xạ trị.

– Người bị tổn thương dạ dày, tá tràng, viêm gan mãn tính.

– Người sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại.

– Người bị trào ngược dạ dày – thực quản

7. Curcumin nguyên chất Baniphar có tốt không? Khác biệt gì so với các sản phẩm khác trên thị trường

Hiện nay, tại Việt Nam việc quảng bá, bán các sản phẩm có chứa Curcumin rất nhiều nhưng cấp độ về chất lượng thì lại khác nhau. Vì vậy, sử dụng thương hiệu Baniphar là một lựa chọn thích hợp đối với khách hàng bởi vì Curcumin Baniphar hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm trên thị trường:

– Được chiết xuất trực tiếp từ củ Nghệ vàng Việt Nam. Được trồng, chăm sóc theo các tiêu chuẩn kĩ thuật quốc gia và quốc tế là: VIET GAP và GACP (Khác với một số sản phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc hoặc nguồn gốc bán tổng hợp)

– Công ty cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh (Baniphar) là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chiết xuất được Curcumin trên dây truyền công nghiệp, đã được Bộ Y Tế thẩm định cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (Khác với sản phẩm của các công ty khác có chiết xuất Curcumin nhưng không có dây chuyền chiết xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO).

– Chất lượng sản phẩm hàng đầu: Hàm lượng Curcuminoid cao > 95% (Các sản phẩm khác có chứa hàm lượng thấp hoặc đã được trộn lẫn với bột đường và các chất bột khác).

– Sản phẩm Dược Bắc Ninh (Baniphar) khác hoàn toàn với các sản phẩm mang tên Tinh bột nghệ hoặc Tinh nghệ, bởi vì các sản phẩm này không phải là Curcumin hoặc có chứa hàm lượng rất thấp.

– Sản phẩm của Dược Bắc Ninh và tất cả các sản phẩm đều được đóng gói trong bao bì chất lượng cao, có đầy đủ thông tin của công ty và logo đặc trưng riêng.

8. Curcumin Baniphar nguyên chất có gây tác dụng phụ không?

Curcumin Baniphar được sản xuất theo một quy trình chặt chẽ với những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, loại bỏ hoàn toàn nhựa, tinh dầu và các tạp chất gây nóng có hại cho sức khỏe. Vì vậy sử dụng lâu dài không gây nóng, không gây độc tính cho gan, thận, an toàn và không gây tác dụng phụ khi sử dụng liều cao hoặc trong thời gian dài. Sử dụng Curcumin cũng không gây nóng như ăn nghệ tươi và uống tinh bột nghệ.

9. Curcumin Baniphar nguyên chất giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Curcumin nguyên chất Baniphar có giá bán lẻ là 438.000 VNĐ/ 1 hộp. Bạn có thể mua sản phẩm online tại website hoặc fanpage chính thức của Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh.

Đặt mua sản phẩm Curcumin Baniphar nguyên chất chính hãng tại đây

Hoặc liên hệ hotline 0222 2210 219/0964 716 908 để đặt hàng.

Tham khảo các sản phẩm tương tự:

Bách niên khang VIP

Cốm bảo vệ sức khỏe Curmione

Trà chống lão hóa Flacurmin