MỘT PHỤ NỮ CHIẾN THẮNG UNG THƯ MÁU NHỜ DÙNG CURCUMIN CÓ TRONG NGHỆ

Một người phụ nữ 67 tuổi ở Anh đã chiến thắng căn bệnh ung thư máu sau khi ngừng hóa trị và chuyển sang dùng Curcumin, một chất có rất nhiều trong nghệ. 

Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp đầu tiên từ trước đến nay. 

Sau nhiều năm theo đuổi các phương pháp chữa trị ung thư truyền thống, trong đó có cả hóa trị, bà Dieneke Ferguson ở Anh đã từ bỏ tất cả. Thay vào đó, bà trị bệnh ung thư của mình bằng cách mỗi ngày dùng 8 gram curcumin, một hợp chất có nhiều trong nghệ, theo Daily Mail.

Thật không ngờ căn bệnh ung thư của bà Ferguson dần được kiểm soát. Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp đầu tiên một bệnh nhân ung thư từ bỏ các phương pháp điều trị và phục hồi sức khỏe nhờ sử dụng chất curcumin.

Bà Dieneke Ferguson đã chiến thắng ung thư máu nhờ sử dụng Curcumin

Bà Dieneke Ferguson sống ở thủ đô London của Anh, mắc bệnh myeloma, hay còn gọi là đa u tủy. Đây là một dạng ung thư máu. Bà Ferguson được chẩn đoán mắc bệnh vào năm 2007. Lúc ấy, căn bệnh lan nhanh khiến bà phải trải qua 3 đợt hóa trị và 4 lần cấy ghép tế bào gốc.

Tuy nhiên, ung thư máu sau đó đã tái phát. Lúc ấy, Ferguson nghĩ rằng trong các phương pháp chữa trị, bà không có nhiều lựa chọn. Bà từ bỏ các phương pháp điều trị ung thư truyền thống và chuyển sang sử dụng Curcumin, một hợp chất có nhiều trong nghệ.

Nghệ là một trong những loại gia vị rất phổ biến. Tuy nhiên, trong nghệ chỉ có khoảng 2% Curcumin nên bà Ferguson đã bổ sung chất curcumin thông qua các sản phẩm dạng viên khác. Mỗi ngày, bà uống khoảng 8 gram Curcumin.

Sau 5 năm uống, Ferguson không ngờ căn bệnh của bà đã phục hồi một cách đáng kinh ngạc. Số tế bào ung thư trong cơ thể hiện đã giảm xuống mức không đáng kể, theo trang tin Metro News.

“Tôi đã kể với bác sĩ điều trị ung thư cho tôi rằng tôi đã uống Curcumin và ông ấy tỏ ra cực kỳ quan tâm, đặc biệt là khi nó tạo ra sự khác biệt như vậy”, bà Ferguson nói với Daily Mail.

Tại Anh, các viên curcumin không được cơ quan quản lý cho phép kê toa nên bà Ferguson phải tìm đến một công ty cung cấp của Ấn Độ tên là Sabinsa. Cứ 10 ngày công ty lại chuyển các viên Curcumin cho bà một lần với giá 50 bảng Anh (hơn 1,5 triệu đồng).

Trước đó, một số nghiên cứu cho thấy chất Curcumin có nguồn gốc tự nhiên có thể giúp điều trị bệnh tim, nhiễm trùng, trầm cảm, chứng mất trí nhớ và các bệnh về da như mụn trứng cá, vẩy nến, theo Metro News.

Tuy nhiên, chất Curcumin chưa được sử dụng rộng rãi vì chưa chứng minh tính hiệu quả của nó thông qua một cuộc thử nghiệm quy mô lớn. Một cuộc thử nghiệm như vậy rất tốn kém với chi phí có thể lên đến nhiều triệu USD. Mặc dù thế, một số chuyên gia y tế vẫn tin tưởng vào hiệu quả của Curcumin.

Mới đây, một thử nghiệm do các nhà khoa học tại Đại học Leicester (Anh) tiến hành trên 28 bệnh nhân ung thư ruột cũng cho thấy kết quả hứa hẹn khi điều trị bằng Curcumin, theo Metro News.