DƯỢC BẮC NINH HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO ỦNG HỘ QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” VÀ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH BỊ THIÊN TAI LŨ LỤT

Chiều 17/10, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt năm 2017.  Dược Bắc Ninh – Baniphar cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cùng chung tay ủng hộ tới đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, việc tham gia thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh từ 7,1% năm 2000 xuống còn 2,59% năm 2017 (theo tiêu chí đa nghèo).

Dược Bắc Ninh và các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”

Năm 2016, toàn tỉnh vận động được trên 20 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 684 ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá gần 29 tỷ đồng. Riêng 10 tháng đầu năm 2017, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây dựng 739 ngôi nhà trị giá hơn 30 tỷ đồng (trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp hỗ trợ hơn 13 tỷ đồng, Ngân sách tỉnh cấp gần 17 tỷ đồng); trợ giúp người nghèo khám chữa bệnh; trợ giúp học sinh con hộ nghèo có thành tích tốt trong học tập; tặng quà hộ nghèo nhân dịp Lễ, Tết trị giá hàng tỷ đồng… và nhiều công trình, chương trình an sinh xã hội khác. Song, hiện nay trên địa bàn tỉnh còn gần 10 nghìn hộ nghèo, gần 9 nghìn hộ cận nghèo, trong đó có nhiều hộ nghèo có nhu cầu được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở, hàng chục nghìn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ, giúp đỡ…

Tại Lễ phát động,  Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh đã đăng ký và trực tiếp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh với tổng số tiền 20 triệu đồng với mong muốn chia sẻ được phần nào những khó khăn mà đồng bào vùng lũ đang gặp phải.

Phát triển kinh tế luôn gắn kết với phát triển cộng đồng, Dược Bắc Ninh là một trong những đơn vị thường xuyên hỗ trợ người nghèo trong địa bàn tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Và để ủng hộ “Tháng vì người nghèo” toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty cũng đã ủng hộ ngày lương của mình, điều này một lần nữa khẳng định cam kết chung sức vì cộng đồng của Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên Baniphar.